3 quy tắc vàng khi mua laptop đồ họa 2D cho dân thiết kế

3 quy tắc vàng khi mua laptop đồ họa 2D cho dân thiết kế

Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi đi đến quyết định mua laptop đồ họa 2D cho dân thiết kế, một trong số đó chính là việc xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn. Ở đây ta đề cập đến việc bạn dùng nó cho các loại công việc thiết kế

Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi đi đến quyết định mua laptop đồ họa 2D cho dân thiết kế, một trong số đó chính là việc xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn. Ở đây ta đề cập đến việc bạn dùng nó cho các loại công việc thiết kế gì, bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó đồng thời cũng cung cấp thêm một số thông tin hữu ích khác giúp bạn chọn mua được một chiếc máy làm đồ họa ưng ý nhất. Cùng chúng tôi đọc tiếp nhé!

Xác định rõ nhu cầu thiết kế

Nhu cầu là yếu tố đầu tiên cần xác định trước khi mua laptop

Nhu cầu là yếu tố đầu tiên cần xác định trước khi mua laptop

Thiết kế đồ họa là công việc sử dụng những chất liệu như: hình ảnh, màu sắc, họa tiết, chữ,… kết hợp lại với nhau tạo thành một ấn phẩm tổng thể có ý nghĩa và thông điệp đến với người xem. Đây là khái niệm cơ bản và đơn giản nhất về công việc này, tuy nhiên nếu chi tiết hơn bạn sẽ thấy thiết kế đồ họa sẽ được phân nhánh ra thêm nhiều lĩnh vực khác như:

 • Thiết kế nhận dạng thương hiệu
 • Thiết kế tiếp thị mạng xã hội
 • Thiết kế bao bì
 • Thiết kế chuyển động
 • Thiết kế không gian

Trên chỉ là một số nhóm ngành nổi bật của thiết kế đồ họa, trên thực tế có rất nhiều loại khác nhau cũng thuộc lĩnh vực thiết kế. Nếu bạn làm trong ngành đồ họa bạn sẽ biết được rằng với mỗi loại công việc sẽ có những yêu cầu về máy tính khác nhau. Việc chọn đúng loại máy đáp ứng được các tiêu chí của công việc đó chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn. 

Do đó, trước khi chọn mua các laptop để làm đồ họa, hãy xác định loại công việc mình đang làm cũng như những định hướng về lâu về dài, từ đó liệt kê ra một số tiêu chí khi chọn laptop. Điều này giúp bạn tránh được những vấn đề như mua nhầm laptop, hoặc mua rồi nhưng phải nâng cấp thêm mới có thể sử dụng tối ưu được.

>> Chi tiết Cách chọn laptop thiết kế đồ họa 2D

Lập ngân sách phù hợp với nhu cầu

Ngân sách là yếu tố quan trọng để “chốt deal” mua laptop

Ngân sách là yếu tố quan trọng để “chốt deal” mua laptop

Sau khi đã xác định loại công việc thiết kế và đưa ra được những tiêu chí để chọn laptop, công việc tiếp theo chính là xác định khoản chi ngân sách cho việc mua laptop. Đây chính là “quy tắc vàng” thứ 2 nhất định phải có trong giai đoạn tìm kiếm thông tin mua laptop vì với mỗi loại laptop sẽ có một mức giá khác nhau. Sẽ thật rắc rối nếu bạn chọn được một mẫu cực kỳ ưng ý rồi những giá lại quá đắt so với mức sẵn sàng chi trả của mình. Ngoài ra, việc lập ra khoản ngân sách chi giúp bạn hạn chế được sự chi tiêu quá mức hoặc không cần thiết so với nhu cầu sử dụng laptop như đã lập ra ban đầu. Khi lập ngân sách, hãy đưa ra ba thang mức để linh hoạt hơn khi chọn mua gồm:

 • Mức ngân sách tối thiểu phải chi (Tiết kiệm nhất, không thể thấp hơn)
 • Mức ngân sách sẵn sàng chi trả (Lý tưởng nhất)
 • Mức ngân sách tối đa có thể chi (Khoản tối đa có thể chi, không thể cao hơn) 

Lựa chọn thương hiệu laptop chuyên cho đồ họa

Acer là một trong những thương hiệu uy tín về laptop đồ họa 2D

Acer là một trong những thương hiệu uy tín về laptop đồ họa 2D

Nhu cầu đã có, ngân sách đã lên, giờ là lúc “lên đường” tìm kiếm thương hiệu phù hợp nhất với túi tiền và nhu cầu của mình. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng về laptop đồ họa 2D như: Dell, MSI, Asus,… tuy nhiên nổi bất nhất trong số đó bạn có thể tham khảo chính là ConceptD của Acer. Là một trong những thương hiệu con của nhà Acer mang trong mình sứ mệnh cách mạng laptop đồ họa tối ưu nhất cho giới thiết kế Việt Nam, ConceptD mang đến những giải pháp máy tính chuyên dụng cho ngành thiết kế đồ họa như:

 • ConceptD 3
 • ConceptD 3 Ezel Pro
 • ConceptD 7
 • ConceptD 7 Ezel

Tổng kết

Mua laptop đồ họa 2D cho dân thiết kế là công việc đòi hỏi rất nhiều sự suy xét kỹ lưỡng từ khâu xác định nhu cầu đến lập ngân sách và chọn lựa thương hiệu. Bằng cách nghiên cứu thật kỹ trước khi mua, bạn không những chọn được một chiếc máy ưng ý mà còn tránh được những rủi ro về tiền bạc, cũng như vật chất. Hi vọng sau bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn cho mình được một mẫu máy phù hợp nhất.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos