Bật mí cách chụp ảnh mờ ảo cực đẹp trên điện thoại

Bật mí cách chụp ảnh mờ ảo cực đẹp trên điện thoại

Để làm nổi bật vẻ đẹp của chủ thể nhưng vẫn giữ được độ sản nét cho bức ảnh, người dùng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh xóa phông làm mờ hậu cảnh. Nhờ có tính năng đặc biệt này mà bức ảnh của bạn sẽ có thêm chiều sâu, điểm nhấn, gây

Để làm nổi bật vẻ đẹp của chủ thể nhưng vẫn giữ được độ sản nét cho bức ảnh, người dùng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh xóa phông làm mờ hậu cảnh. Nhờ có tính năng đặc biệt này mà bức ảnh của bạn sẽ có thêm chiều sâu, điểm nhấn, gây ấn tượng và thu hút người xem hơn. Để tạo ra một bức ảnh xóa phông hoàn hảo, sắc nét, người dùng cần nắm được một số lưu ý và kỹ năng cơ bản. Hãy cùng tham khảo cách chụp ảnh mờ ảo cực đẹp trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Một số yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chụp ảnh xóa phông

Lưu ý các yếu tố quan trọng khi chụp ảnh xóa phông

Lưu ý các yếu tố quan trọng khi chụp ảnh xóa phông

Chụp ảnh hiệu ứng mờ ảo là một trong những tính năng sáng tạo hình hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ khả năng làm mờ hậu cảnh, tôn lên vẻ đẹp nổi bật của chủ thể. Hiệu ứng này sẽ được quyết định bởi ba yếu tố quan trọng như khẩu độ, tiêu cực, kích thước cảm biến nên bạn cần chú ý các thông số này khi chụp ảnh. Người dùng nên điều chỉnh mức khẩu độ càng lớn thì khả năng xóa phông sẽ càng rõ nét. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đặt mức tiêu cự càng dài để khả năng xóa phông càng mạnh. Khi chụp hậu cảnh xa chủ thể thì bạn nên điều chỉnh kích thước cảm biến lớn để việc xóa phông hiệu quả hơn. 

Các mẹo áp dụng để chụp được một bức ảnh xóa phông sắc nét

Mẹo để chụp ảnh xóa phông sắc nét

Mẹo để chụp ảnh xóa phông sắc nét

Để đảm bảo cho chất lượng hình ảnh xóa phông sắc nét, người dùng nên sử dụng thêm một số loại ống kính rời chuyên dùng cho smartphone như ống macro, ống wide hay tele để hỗ trợ. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng xóa phông hiệu quả chính là yếu tố hậu cảnh nên người dùng cần lưu ý lựa chọn hậu cảnh phía sau đơn giản. Để thuận tiện hơn khi chụp ảnh xóa phông, một số dòng điện thoại như vivo đã tích hợp sẵn chế độ chụp xóa phông giúp bạn không cần phải lắp thêm camera rườm rà. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa mờ hậu cảnh

Sử dụng lens rời khi chụp ảnh xóa phông

Sử dụng lens rời khi chụp ảnh xóa phông

Để đảm bảo hiệu quả chất lượng hình ảnh khi xóa phông, người dùng cần lưu ý khoảng cách của vật thể với máy ảnh. Những mẫu vật được đặt càng xa, tách biệt với hậu cảnh thì khả năng xóa phông sẽ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, người dùng nên chú đặt mức khẩu độ F phù hợp và nên lựa chọn các mẫu điện thoại cho phép thay đổi khẩu độ. Nếu được điều chỉnh thì bạn hãy đặt mức khẩu độ F về mức thấp nhất để việc xóa phông hiệu quả hơn. Nếu điện thoại của bạn gặp phải một số hạn chế khi chụp ảnh xóa phông thì bạn có thể giải quyết bằng cách lắp thêm các phụ kiện hỗ trợ như lens cho smartphone. Khi lắp các ống lens, người dùng có thể dễ dàng thay đổi tiêu cự cũng như tạo ra các hiệu ứng xóa phông hiệu quả. 

Hướng dẫn cách chụp ảnh mờ ảo trên điện thoại vivo

Chụp ảnh mờ ảo sắc nét trên điện thoại vivo V23 5G

Chụp ảnh mờ ảo sắc nét trên điện thoại vivo V23 5G

vivo V23 5G xứng đáng là mẫu điện thoại chụp ảnh chất lượng hàng đầu so với các dòng điện thoại cùng phân khúc khi được nâng cấp tới 2 camera mặt trước có độ phân giải cao 50MP và cảm biến góc rộng 8MP. Nhờ mà chất lượng hình ảnh chụp chân dung, selfie sẽ rất rõ nét, khả năng quay phim được cải tiến rõ rệt so với các thế hệ trước. Đặc biệt hơn, vivo V23 5G còn gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng nhờ khả năng chụp ảnh nghệ thuật, xử lý những khoảnh khắc đời thường trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn mới. Cụm camera sau AI của vivo V23 5G được xếp dọc trong mô-đun có độ cảm biến cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP tích hợp khả năng siêu chụp đêm giúp bạn chụp ảnh sắc nét, đảm bảo độ sâu, chi tiết cho hình ảnh trong bất kỳ cảnh nào. Với mong muốn giúp người dùng sáng tạo hình ảnh độc đáo, vivo V23 5G đã được tích hợp Hiệu Ứng Bokeh cùng khả năng điều chỉnh mức độ xóa phông thông qua việc giả lập khẩu độ. Nhờ đó, bạn có thể tạo ra những bức ảnh xóa phông mờ ảo trên điện thoại một cách nhanh chóng. 

Nhờ có tính năng chụp ảnh xóa phông mà người dùng có thể làm tôn lên vẻ đẹp nổi bật của chủ thể.Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã làm mờ hậu cảnh, tạo nên một bức ảnh xóa phông sắc nét. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách chụp ảnh mờ ảo hiệu quả.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos