Bí quyết quay time lapse android cực đẹp và đơn giản

Bí quyết quay time lapse android cực đẹp và đơn giản

Để quay được những video lapse cực sắc nét và nghệ thuật, người dùng cũng cần phải nắm được những kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản. Khi áp dụng đúng các kỹ thuật quay time lapse, chắc chắn bạn sẽ có được một video hoàn chỉnh với tốc độ tua nhanh hay chậm theo

Để quay được những video lapse cực sắc nét và nghệ thuật, người dùng cũng cần phải nắm được những kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản. Khi áp dụng đúng các kỹ thuật quay time lapse, chắc chắn bạn sẽ có được một video hoàn chỉnh với tốc độ tua nhanh hay chậm theo ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết quay time lapse android cực đẹp và đơn giản qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chế độ quay time lapse

Chế độ quay time lapse được giới trẻ yêu thích

Chế độ quay time lapse được giới trẻ yêu thích

Time lapse là chế độ chụp ảnh hay video kèm theo tốc độ tua nhanh thời gian nhằm tạo ra những hiệu ứng vui nhộn và thú vị. Đây là tính một dạng tính năng chụp liên tục nhiều ảnh và ghép thành video nhưng có điểm đặc biệt khi tua nhanh thời gian gian thực trong khi stop-motion so với tốc độ thực tế. Khi sử dụng quay time lapse, người dùng sẽ quan sát rõ những chuyển động rất chậm hay nhanh so với chuyển động bình thường. Khi quay video ở tính năng time lapse, mọi khoảnh khắc sẽ được hỗ trợ hiệu ứng sống động và thú vị.

Các nguyên tắc cơ bản khi quay time lapse android

Các nguyên tắc cơ bản khi quay time lapse android trên điện thoại vivo

Các nguyên tắc cơ bản khi quay time lapse android trên điện thoại vivo

Để video time lapse có được hiệu ứng hoàn chỉnh thì người dùng nên chụp liên tiếp mỗi giây 1 frame ảnh rồi ghép lại. Lưu ý là ghi ghép video, bạn nên điều chỉnh mức chiếu với tốc độ trung bình 30 hình/giây hoặc cao hơn để video có được hiệu ứng chuyển cảnh sống động. Nếu bạn chụp một frame ảnh trong thời gian lâu hay thời gian giữa các frame càng dài thì video sẽ được tua nhanh hơn thực tế rất nhiều lần.

Với kỹ thuật Tua nhanh thời gian này, người xem có thể thấy rõ những chuyển động diễn ra rất chậm hay có thể tăng tốc các chuyển động để tạo kích tính cho khung cảnh. Vì một giây cần đến ít nhân 30 frame ảnh nên trong thời lượng video 1 phút bạn có thể phải cần đến 1800 frame ảnh. Do đó, một clip có thể sử dụng đến hàng chục nghìn tấm ảnh là chuyện bình thường.

Việc thực hiện quay video tua nhanh thời gian đòi hỏi cần phải có một cơ số lượng thời gian lớn để ghi lại đầy đủ những khoảnh khắc cho khung ảnh. Vì thế, bạn nên chuẩn bị dung lượng máy lớn và bố trí chân máy cố định để video không bị rung lắc, mờ nhòe và không phải đứng giữa máy lâu trong suốt quá trình quay video. 

Hướng dẫn quay time lapse android trên điện thoại vivo

Thực hiện quay time lapse đơn giản trên điện thoại vivo

Thực hiện quay time lapse đơn giản trên điện thoại vivo

Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo video, vivo đã trang bị tính năng time lapse trên các dòng điện thoại với thao tác thực hiện rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhấn vào camera và chọn mục Thêm để nhấn chọn chế độ Tua nhanh thời gian. Để chất lượng video sắc nét và ghi lại được toàn cảnh, người dùng nên chọn thêm chế độ Chụp góc siêu rộng. Sau khi đã chọn tính năng, người dùng sẽ ấn vào nút Auto ở giữa để nắm được chế độ thời gian quay tua nhanh vào thời điểm thích hợp. Nhờ vào tính năng này, người dùng có thể biết chính xác được thời gian cần quay và lượng thời gian quay được.

Sau khi đã ấn chọn chế độ, người dùng chỉ cần chọn vào nút quay màu đỏ là đã có thể bắt đầu quay time lapse. Khi máy đã ghi lại những khoảnh khắc và chuyển động liên tục, bạn chỉ cần nhấn nút dừng là video đã được lưu vào thiết bị. Sau khi quay được video time lapse với thời gian và tốc độ theo ý muốn, bạn còn có thể tận dụng những tính năng khác trên điện thoại vivo như điều chỉnh màu sắc, chèn thêm chữ, sticker để tạo hiệu ứng sống động và bắt mắt. 

Việc ghi lại những khoảnh khắc hay chuyển động với tốc độ tua nhanh đã không còn quá khó khăn với tính năng time lapse trên điện thoại. Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm tính năng quay time lapse trên điện thoại vivo mã không cần phải dùng đến máy ảnh chuyên nghiệp. Chỉ với những thao tác đơn giản, dễ thực hiện, người dùng đã có thể tự mình quay lại những khoảnh khắc chuyển giao trong thiên nhiên hay những chuyển động đặc biệt. Hy vọng, bài viết đã chia sẻ những kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản giúp các bạn quay time lapse android trên điện thoại vivo nhé!

 

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos