Các cách chụp phơi sáng dễ dàng thực hiện và đơn giản nhất hiện nay

Các cách chụp phơi sáng dễ dàng thực hiện và đơn giản nhất hiện nay

Chụp ảnh phơi sáng là một tính năng tiên tiến của máy ảnh, tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, một số smartphone cũng được trang bị tính năng này. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp phơi sáng trên điện thoại một

Chụp ảnh phơi sáng là một tính năng tiên tiến của máy ảnh, tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, một số smartphone cũng được trang bị tính năng này. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp phơi sáng trên điện thoại một cách dễ dàng mà vẫn có được những bức ảnh ưng ý và đẹp nhất.

Trước tiên bạn phải biết chụp phơi sáng là gì?

Chụp phơi sáng được hiểu đơn giản là hoạt động của máy ảnh bằng cách mở cửa trập lâu hơn bình thường. Khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy cố gắng thu được nhiều ánh sáng nhất có thể. Do đó, chụp ảnh phơi sáng thường được sử dụng để chụp ảnh vào ban đêm, trong phòng tối, hoặc lúc chạng vạng.

Ngoài ra, chụp ảnh phơi sáng còn được sử dụng để chụp ảnh chuyển động nghệ thuật vào ban ngày. Tính năng này giúp bạn có được những bức ảnh sáng và rõ nét đến từng chi tiết mà không bị nhòe hay mờ.

Ảnh chụp vào ban đêm với tính năng phơi sáng

Top những cách chụp phơi sáng bằng điện thoại hiệu quả nhất

Để có được những bức ảnh phơi sáng tốt nhất, bạn cần biết những mẹo chụp ảnh như sau:

Giữ màn trập với trạng thái lâu nhất có thể

Vì thông số ISO có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ nhiễu của ảnh. Vậy nên, để nhận được nhiều ánh sáng hơn giúp chất lượng hình ảnh rõ ràng mà không bị nhiễu hoặc nhòe, bạn nên giữ cho màn trập mở lâu hơn.

Điều chỉnh các thông số bằng tay

Trước khi chụp ảnh phơi sáng, bạn nên tìm hiểu và thiết lập thủ công giá trị ISO và tốc độ màn trập. Điều này giúp bạn lựa chọn thông số phù hợp nhất cho từng khung hình với các mức độ ánh sáng khác nhau. Do đó, thông số ISO phải luôn ở mức thấp nhất có thể (nên đặt giá trị trong khoảng 50 hoặc 100) và tốc độ màn trập nên bắt đầu từ 1 giây để xem ảnh sẽ sáng như thế nào sau khi chụp. Ở đó bạn có thể tăng giảm các thông số tùy thích. Cuối cùng, lấy nét ở vô cực bằng cách kéo thanh tiêu điểm theo cách thủ công.

Để ảnh có chất lượng tốt nên cài đặt các thông số ISO phù hợp

Tay giữ thiết bị cố định

Để bức ảnh không bị nhòe, lệch, ngoài việc dùng chân máy để cố định, bạn cũng cần chọn nơi có địa hình bằng phẳng để đặt điện thoại của bạn, tránh những nơi có quá nhiều gió hoặc địa hình gồ ghề và không để điện thoại bị rung và rơi.

Lấy ánh sáng môi trường

Mức độ ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh. Vì vậy, bất kỳ sự thay đổi nào về ánh sáng (dù là nhỏ nhất) cũng sẽ ảnh hưởng đến bức ảnh và việc tận dụng nó sẽ giúp tạo thêm tính nghệ thuật cho khung hình. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng tất cả các nguồn sáng trong môi trường để chiếu sáng chủ thể bạn đang chụp.

Khi chụp phơi sáng không nên zoom

Nếu bạn cần chụp một đối tượng trong điều kiện ánh sáng yếu, thay vì phóng to, bạn nên giữ điện thoại gần đối tượng bạn muốn chụp. Thay vì mờ dẫn đến chất lượng khung hình thấp thì điều này sẽ giúp các đối tượng sắc nét hơn.

Để có camera chất lượng đỉnh nên lựa chọn điện thoại vivo V23e

Trên thực tế, một chiếc điện thoại có camera tốt sẽ cho phép bạn tập trung tối đa vào đối tượng cần chụp. Camera có độ phân giải tốt giúp hình ảnh sắc nét, sáng rõ và lấy nét tốt hơn so với các camera có độ phân giải thông thường.

Hiện tại, điện thoại vivo V23e là chiếc smartphone sở hữu camera được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh phơi sáng khi được trang bị cụm camera ấn tượng với camera chính độ phân giải lên đến 64MP với khẩu độ f/1.79 lấy nét theo mắt, 8MP khẩu độ f/2.2 cho camera góc siêu rộng, 2MP khẩu độ f/2.4 cho camera siêu rộng và độ phân giải 50MP cao nhất ngành cho camera selfie.

Chụp phơi sáng đẹp chỉ với camera điện thoại vivo V23e

Do đó, nếu bạn biết cách chụp và có một thiết bị điện thoại tốt thì có thể nói cách chụp ảnh phơi sáng không hề khó. Hi vọng một số kỹ năng cơ bản mà mình đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh đẹp nhất có thể. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để cùng trải nghiệm nhé.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos