Đâu là thiết bị nghe nhạc chạy bộ tối ưu và đa năng dành cho các runner?

Đâu là thiết bị nghe nhạc chạy bộ tối ưu và đa năng dành cho các runner?

Nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ khi luyện tập ngày càng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là âm nhạc, một trong những yếu tố thúc đẩy tinh thần của người tập trong các buổi tập luyện. Vậy phải chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ như thế nào mới

Nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ khi luyện tập ngày càng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là âm nhạc, một trong những yếu tố thúc đẩy tinh thần của người tập trong các buổi tập luyện. Vậy phải chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ như thế nào mới tiêu chuẩn để hạn chế tối đa các bất lợi hay mắc phải trong suốt quá trình luyện tập? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc và đồng thời gợi ý cho bạn các mẫu tai nghe chất lượng, hợp thời và phù hợp với mục đích hoạt động thể chất của bạn.

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trên mọi nẻo đường của một buổi tập năng suất

Âm nhạc là thứ không thể thiếu trên mọi nẻo đường của một buổi tập năng suất

Những vấn đề thường gặp khi đeo tai nghe chạy bộ

Vướng víu, khó chịu 

Khi chạy bộ hay hoạt động bất kỳ loại thể chất nào, sự thoải mái luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Các runner không ai muốn buổi tập của mình bị trì hoãn hay gây cản trở tới “flow” và “mood” xuyên suốt quá trình khổ luyện cả. Các loại tai nghe dây truyền thống trên thị trường thường được nhiều người chọn dùng với giá thành rẻ, chất lượng âm thanh truyền ở mức ổn định, nhưng đây là lựa chọn không hề tối ưu và không ngoa khi nói chính chúng là nguyên nhân “phá” buổi tập của bạn.

Nếu bạn tập thể dục với một cặp tai nghe không thoải mái hoặc nếu dây không có độ dài phù hợp, bạn có thể bị mỏi cổ khi thực hiện các bài tập trọng lượng hoặc trọng tâm. Quá trình chạy bộ cũng đòi hỏi runner di chuyển cơ thể cử động mạnh khá là nhiều. Vì vậy, nếu thiết lỏng lẻo sẽ rất dễ bị phân tâm không tập trung chạy mà mãi lo âu liệu tai nghe có bị rơi hay rớt giữa đường không. Hãy cân nhắc mua một cặp tai nghe không dây chất lượng hoặc đảm bảo dây có độ dài phù hợp nếu bạn không thể tập thể dục mà không có âm nhạc.

Gây xao nhãng khi chạy

Tai nghe không chỉ lấn át đi những âm thanh xung quanh mà đôi khi còn khiến chúng ta có nguy cơ bị xô ngã trên đường, bạn có thể không tập trung đúng vào việc tập luyện của mình nếu nhấn chìm suy nghĩ của mình bằng âm nhạc. Bạn cũng có thể bị phân tâm khi loay hoay với điện thoại hoặc thiết bị để tìm bài hát phù hợp. Mặc dù âm nhạc có thể là một phương pháp hữu ích tăng năng suất và truyền năng lượng cho việc chạy bộ hoặc xe đạp, nhưng nó có thể làm mất sự tập trung và giảm sự đề cao cảnh giác với thế giới xung quanh. Trong trường hợp bạn đeo tai nghe không chất lượng, nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến người khác khi tham gia cùng, vặn lượng âm nhạc quá lớn còn làm người khác cảm thấy rất phiền, nên hãy cẩn thận. 

Ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng trong thời gian quá lâu

Cảm giác đau tai

Xuyên suốt quá trình sử dụng thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ, nơi màng nhĩ sẽ phải hoạt động tối đa công sức do lượng âm thanh được truyền và trực tiếp tác động đến ống tai tác động lên não. Âm lượng càng lớn thì màng nhĩ càng căng, điều này sẽ gây ảnh hưởng về mặt tinh thần của bạn tạo cảm giác mệt mỏi, uể oải.

Tác hại đối với não

Tai nghe nhét tai In-ear và tai nghe trùm tai On-ear có thể tác động đến não nghiêm trọng do lượng sóng điện từ. Mặc dù vẫn chưa có dữ liệu, bằng chứng y khoa nào đề cập, công nhận, nhưng hầu hết các cá nhân lạm dụng tai nghe trong thời gian dài và nếu đó lại còn là thiết bị nghe nhạc không chất lượng sẽ có xác suất mắc phải triệu chứng rối loạn não hơn nhiều người.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương nhà Shokz – Lựa chọn tối ưu dành cho runner

Shokz ra đời với sứ mệnh giúp người nghe khi đeo thiết bị âm thanh đạt chuẩn 3 tiêu chí ‘AN TOÀN, THOẢI MÁI, VỆ SINH’ và còn là thương hiệu xưng danh tiên phong mở ra kỷ nguyên mới tai nghe không dây công nghệ truyền âm thanh qua xương. Thiết kế mở Open-ear đặc trưng khác biệt với các dòng tai nghe truyền thống với công nghệ truyền âm thanh qua xương đặc trưng hạn chế những bất tiện mà người nghe thường gặp khi tham gia vận động với cách dẫn âm rung động từ xương thái dương đến bằng các đầu dò dẫn truyền và hai núm truyền âm ngoài tai. Nhận biết các vấn đề mà runner thường gặp, Shokz đã cho ra mắt những mẫu tai nghe tối ưu dành cho các vận động viên. Hiện nay tại Shokz đã có 9 thế hệ tai nghe và dòng tai nghe Shokz tâm huyết ra mắt sản phẩm trong năm 2022 chính là tai nghe Shokz OpenRun Pro.

Tai nghe không dây truyền âm qua xương nhà Shokz dành riêng cho các runner

Tai nghe không dây truyền âm qua xương nhà Shokz dành riêng cho các runner

Tai nghe Shokz OpenRun Pro

OpenRun Pro là dòng tai nghe đời mới nhất được thiết kế dành riêng cho các nhóm vận động viên thể thao và được trang bị thiết lập âm lượng, âm trầm chất lượng cao với công nghệ mã hoá xương TurboPitchTM cùng tính năng sạc nhanh trong 5 phút để nhận được tối đa thời gian sử dụng lên đến 1,5 giờ. Phù hợp với những người cần thiết bị tai nghe dành cho việc tập luyện, thi đấu thể thao ngoài trời một cách chuyên nghiệp. 

Tai nghe Shokz OpenRun Pro với thiết kế mở tiện lợi, thoải mái, phù hợp khi vận động

Tai nghe Shokz OpenRun Pro với thiết kế mở tiện lợi, thoải mái, phù hợp khi vận động

Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các bất tiện thường gặp trong quá trình đeo thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ cũng như gợi ý cho bạn tham khảo dòng tai nghe thể thao phù hợp để các buổi tập của mình không còn bị cản trở và càng thêm năng suất nhé!

>>> Xem thêm: Cách chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ hiệu quả

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos