Hướng dẫn chụp ảnh với điện thoại có camera góc rộng

Hướng dẫn chụp ảnh với điện thoại có camera góc rộng

Với những người dùng quan tâm tới công nghệ chụp hình trên điện thoại chắc chắn sẽ biết tới các chức năng được trang bị ở các camera phụ trong chiếc điện thoại có từ 2 camera sau trở lên.  Trong một khoảng thời gian dài, các hãng điện thoại đi theo xu hướng camera

Với những người dùng quan tâm tới công nghệ chụp hình trên điện thoại chắc chắn sẽ biết tới các chức năng được trang bị ở các camera phụ trong chiếc điện thoại có từ 2 camera sau trở lên. 

Trong một khoảng thời gian dài, các hãng điện thoại đi theo xu hướng camera tele và chụp hình xóa phông thì tới nay, một số hãng như vivo, Samsung, LG đã bắt đầu chuyển hướng qua chụp ảnh góc rộng. Với camera góc rộng này, người dùng có thể chụp được những bức ảnh góc rộng hơn. Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ gặp một số khó khăn khi sử dụng tính năng mới này ở điện thoại. Dưới đây là một số lưu ý để người dùng có thể dễ dàng làm quen với camera góc rộng trên điện thoại.

Cẩn thận “dính” ngón tay

Khác với ống kính góc rộng trên máy ảnh, ống góc rộng của điện thoại vẫn tương tự như camera thường của điện thoại: đều nằm ngay trên thân máy. Ngoài ra với việc trang bị thêm 1 ống kính cho chiếc điện thoại thì cụm camera cũng sẽ lớn hơn, dẫn đến việc chiếm nhiều diện tích ở mặt sau hơn. Khi chụp ảnh với điện thoại camera góc rộng, đôi khi bạn sẽ không để ý là ngón tay của mình đang ở gần hoặc thậm chí là đè hẳn lên cụm camera.

ảnh chụp từ điện thoại camera góc rộng

Với camera góc rộng bạn có thể thu được rất nhiều đối tượng xung quanh vậy nên, ngón tay của bạn sẽ dễ bị che lấp camera. Chính vì vậy hãy lưu ý đến vấn đề này trong mỗi lần chụp. Và tốt nhất là hãy tập làm quen với cách cầm máy sao cho không dính với camera. Với mỗi điện thoại của các hãng thường sẽ có cách thiết kế camera ở các vị trí khác nhau. Do đó bạn cũng cần tìm hiểu trước về vị trí của camera ở từng điện thoại khác nhau.

Kiểm soát độ “méo hình”

Vẫn là một khung hình như vậy nhưng lại thu được góc rộng hơn, nhiều đối tượng hơn. Do đó, điều tất yếu là những đối tượng trong đó sẽ phải bị “bóp méo” cho vừa với khung hình. Với các ống kính góc rộng trên điện thoại hiện nay, phần bị méo nhất thường ở rìa (4 cạnh và 4 góc); phần trung tâm của khung hình vẫn có độ cong nhưng không nhiều. Do đó mà việc chú ý đến độ méo của khung hình cũng là điều bạn cần làm khi chụp một tấm hình với camera góc rộng. Bạn nên hạn chế để các đối tượng đứng ở gần rìa của bức hình. Hơn nữa, nếu như bạn cần chụp một bức hình có độ chính xác cao về hình ảnh thì bạn không nên sử dụng điện thoại có camera góc rộng.

hình ảnh chụp từ camera góc rộng của Vivo

Canh bố cục

Với camera góc rộng, ống kính sẽ khác hoàn so với camera thường. Chúng ta đã chụp ảnh bằng ống kính thường rất lâu rồi nên có thể hình thành nên phản xạ canh bố cục chuẩn cho khung hình. Tuy nhiên khi chuyển sang dùng camera góc rộng, bạn sẽ có thể chụp được thêm rất nhiều đối tượng trong cùng một khung hình, góc nhìn cũng khác lạ khiến cho việc căn bố cục trở nên khó khăn hơn đôi chút. Một phần cũng do việc những đối tượng ở phần dìa khung ảnh dễ bị méo nên việc canh bố cục sẽ có chút khó khăn hơn camera thường.

Để làm quen với việc canh bố cục của camera góc rộng thì bạn cần chụp hình nhiều cho quen dần hoặc áp dụng nguyên tắc chuẩn trong chụp hình như nguyên tắc 1/3 để chụp được những bức hình góc rộng đẹp nhất, chuẩn nhất.

Tiến sát đến chủ thể hơn

Nếu như ống kính tele giúp “kéo” chủ thể lại gần máy hơn, thì ống kính góc rộng ngược lại. Khung cảnh được chụp bởi camera góc rộng sẽ được mở rộng hơn nên tạo cảm giác xa hơn so với thực tế. Do đó mà sẽ khiến cho bức ảnh trở nên nhạt nhòa hơn, không có chủ thể rõ ràng như ống kính tele. Vậy nên, khi chụp ảnh bằng camera góc rộng, bạn nên tiến sát lại gần phía chủ thể để tạo nên những bức ảnh đẹp nhất, thể hiện rõ chủ thể của bức ảnh nhất.

hướng dẫn chụp ảnh với camera góc rộng

Đó là những khó khăn mà người dùng sẽ gặp phải với camera góc rộng mới được các hãng điện thoại trang bị thêm cho các dòng điện thoại của họ. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ về cách thức sử dụng camera góc rộng mới có của các hãng điện thoại.

Điện thoại vivo V17 Pro chụp hình chuyên nghiệp, vượt xa chuẩn ảnh

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos