Mách bạn 3 cách để chụp ảnh macro bằng điện thoại sắc nét nhất

Mách bạn 3 cách để chụp ảnh macro bằng điện thoại sắc nét nhất

Công nghệ chụp ảnh macro không còn gì xa lạ đối với thợ ảnh chuyên nghiệp, nhưng đối với những ai vừa mới bắt đầu tiếp cận với macro mà không có máy ảnh thì chụp ảnh macro bằng điện thoại khá khó khăn vì không hiểu được tính năng của macro. Bên cạnh đó

Công nghệ chụp ảnh macro không còn gì xa lạ đối với thợ ảnh chuyên nghiệp, nhưng đối với những ai vừa mới bắt đầu tiếp cận với macro mà không có máy ảnh thì chụp ảnh macro bằng điện thoại khá khó khăn vì không hiểu được tính năng của macro. Bên cạnh đó việc chụp ảnh macro bằng chiếc smartphone trước đây là điều “xa xỉ”, bởi vì không phải điện thoại nào cũng có tích hợp tính năng chụp macro như chiếc vivo V21 5G. Ngoài ra không phải người có chuyện môn thì chưa có nhiều kiến thức về công nghệ chụp hình này. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh macro để giúp bạn có được những bức ảnh độc đáo nhất về những vật thể siêu nhỏ.

Chụp ảnh macro là gì?

Macro là chế độ chụp ảnh siêu cận, có thể phóng đại các vật thể nhỏ vài milimet ở tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2. 

Chụp macro sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn về đối tượng chính để làm nổi bật và sắc nét hơn vật thể mà bạn muốn nhắm đến

Chụp macro sẽ giúp thu hút mọi ánh nhìn về đối tượng chính để làm nổi bật và sắc nét hơn vật thể mà bạn muốn nhắm đến

Các cách để chụp ảnh đẹp nhất

Lựa chọn đúng loại camera mà bạn cần để sử dụng

Chất lượng của camera cũng ảnh hưởng một phần lớn đến chất lượng hình ảnh. Vì vậy muốn có những tâm hình đẹp bạn nên sở hữu một chiếc điện thoại có camera “ cực đỉnh”. Ngoài ra chiếc điện thoại này phải có chế độ chụp ảnh macro siêu cận. Trên thị trường, hiện nay có chiếc vivo V21 5G có thể đáp ứng được các yêu cầu trên, được trang bị chế độ chụp ảnh macro, có camera sau độ phân giải trên 60MP. Ngoài ra còn có chế độ chống rung quang học OIS giúp bức ảnh không bị mờ hay nhòe khi điện thoại của bạn có những chuyển động nhẹ. Đối với việc chụp ảnh macro bằng điện thoại thì OIS có vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy khi sử dụng vivo V21 5G bạn cũng không cần quá lo lắng khi lỡ làm rung điện thoại thì bức ảnh của bạn cũng không bị mờ.

Chất lượng camera của vivo V21 5G cực ấn tượng để cùng bạn tạo ra những bức ảnh macro ấn tượng

Chất lượng camera của vivo V21 5G cực ấn tượng để cùng bạn tạo ra những bức ảnh macro ấn tượng

Xác định đúng đối tượng định chụp 

Hãy xác định đúng đối tượng mà bạn cần phóng đại trước khi chụp macro. Bạn không nên dùng hình thức chụp ảnh này cho những đối tượng có kích thước lớn, chỉ nên dùng khi đối tượng quá nhỏ như: côn trùng, mưa,… Việc xác định đúng đối tượng khi chụp ảnh macro có thể thu hút người xem chú ý vào chủ thể chính vì mục đích của việc chụp ảnh macro là làm nổi bật và rõ nét chủ thể chính. Trong cuộc sống, chế độ chụp này cũng giúp các bạn chụp hình quảng bá các sản phẩm nhỏ như nhẫn hay dây chuyền. Nhờ công nghệ chụp này sẽ giúp sản phẩm của bạn mang tính nghệ thuật hơn, góp phần không nhỏ trong việc quảng cáo.  

Xác định đúng đối tượng cần lấy nét làm bức ảnh của bạn đẹp hơn mong đợi

Xác định đúng đối tượng cần lấy nét làm bức ảnh của bạn đẹp hơn mong đợi

Sử dụng tripod hỗ trợ bạn trong việc chụp macro

Khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại không có chế độ chống rung quang học như chiếc vivo V21 5G thì tripod là vật bất ly thân khi bạn chụp ảnh macro. Một chiếc tripod sẽ giúp bạn cố định máy ảnh tại 1 chỗ thay vì cầm điện thoại trên tay để tránh bị run tay khi bạn chờ đợi quá lâu sẽ làm mờ đi bức ảnh của bạn. Đặc biệt là trong trường hợp cần lấy nét một chi tiết rất nhỏ, chỉ cần bạn bị rung tay nhẹ thì bức hình của bạn cũng sẽ bị hỏng, không còn sắc nét và không sử dụng được nữa. 

Tripod hỗ trợ bạn rất nhiều khi chụp ảnh macro bằng điện thoại

Tripod hỗ trợ bạn rất nhiều khi chụp ảnh macro bằng điện thoại

Như vậy qua 3 bước trên đây các bạn đã biết cách để chụp ảnh macro trên điện thoại của mình mà không cần dùng đến máy ảnh kỹ thuật số. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự chụp cho mình những bức ảnh macro nghệ thuật và thật sắc nét. Nếu lần đầu thử mà bạn vẫn chưa có những tấm hình ưng ý thì hãy kiên nhẫn và thực hành thật nhiều lần để có thể chụp đẹp hơn từng ngày nhé. 

 

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos