Những khó khăn thường gặp khi thiết kế thời trang trên laptop

Những khó khăn thường gặp khi thiết kế thời trang trên laptop

Thiết kế thời trang là một ngành đòi hỏi khá nhiều kỹ năng khác nhau, trước đây nhà thiết kế thường sử dụng cách phác thảo hình ảnh trên bản vẽ hoặc sổ tay, nhưng ngày nay việc thiết kế trên máy tính trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên việc làm này cũng gây

Thiết kế thời trang là một ngành đòi hỏi khá nhiều kỹ năng khác nhau, trước đây nhà thiết kế thường sử dụng cách phác thảo hình ảnh trên bản vẽ hoặc sổ tay, nhưng ngày nay việc thiết kế trên máy tính trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên việc làm này cũng gây ra nhiều khó khăn khiến nhà thiết kế đau đầu. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được những khó khăn hay gặp khi thiết kế thời trang trên laptop nhé. 

Việc phác thảo bản vẽ lên máy tính đã dần trở nên phổ biến

Việc phác thảo bản vẽ lên máy tính đã dần trở nên phổ biến 

Cấu hình máy tính không phù hợp

Một chiếc máy tính phục vụ cho thiết kế thời trang cần có cấu hình tương đối mạnh để vận hành trơn tru các phần mềm đồ họa. Vì nếu máy không đủ mạnh sẽ rất dễ xảy ra tình trạng giật lag gây gián đoạn máy, hoặc có thể làm mất cả file thiết kế. Bên cạnh đó, việc đứng máy lâu khiến nhà thiết kế phải chờ đợi sẽ dẫn đến việc mất đi cảm hứng sáng tạo, làm giảm hiệu suất công việc.

Bạn nên chọn máy có dung lượng RAM lớn, để có thể đảm bảo vận hành tốt mọi tác vụ cũng như những phần mềm thiết kế chuyên dụng. Nhiều trường hợp do lựa chọn RAM với dung lượng thấp vì giá thành rẻ, dẫn đến việc thiếu hụt dung lượng. Việc thiếu bộ nhớ cũng khiến làm giảm đi tốc độ render của máy. 

Phải cân nhắc lựa chọn RAM phù hợp để vận hành tốt các phần mềm chuyên dụng

Phải cân nhắc lựa chọn RAM phù hợp để vận hành tốt các phần mềm chuyên dụng

Hiện tượng crash – treo ứng dụng

Khi thiết kế một tác phẩm thời trang, nhà thiết kế sẽ sử dụng những phần mềm đồ họa chuyên dụng để hỗ trợ. Vì đôi khi phải bật cùng lúc khá nhiều phần mềm khác nhau cùng hiệu năng lớn, từ đó dễ xảy ra “xung đột” giữa các phần mềm với nhau. Nhất là với những phần mềm crack không có bản quyền càng dễ xảy ra xung đột. Khi đó, máy sẽ gặp phải tình trạng “treo”, đứng máy trong thời gian dài, khiến công việc bị gián đoạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các nhà thiết kế, vì ý tưởng của họ dễ bị đi sai hướng, tinh thần xao nhãng, mất tập trung, gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Lựa chọn laptop thiết kế có hiệu năng bền bỉ sẽ giảm thiểu tình trạng treo máy

Lựa chọn laptop thiết kế có hiệu năng bền bỉ sẽ giảm thiểu tình trạng treo máy 

Màu sắc hiển thị không chính xác 

Đối với việc thiết kế thời trang trên laptop, việc màu sắc hiển thị chuẩn xác là điều rất cần thiết. Nhiều tác phẩm thời trang đẹp hay không được đánh giá thông qua màu sắc. Một khi ý tưởng màu sắc của nhà thiết kế bị truyền tải sai lệch, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chất lượng sản phẩm cũng giảm xuống theo. 

Hình ảnh hiển thị trên máy tính nhất định phải rõ nét và được thể hiện một cách chân thực nhất. Để làm được điều đó thì đòi hỏi màn hình bạn chọn phải có độ hiển thị cao, bảo đảm cho người thiết kế nhìn rõ mọi chi tiết. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thông số dải màu, độ chính xác màu sắc, tấm nền, độ làm tươi màn hình,… đảm bảo được những yếu tố này thì màn hình mới có thể hiển thị màu sắc sản phẩm một cách chân thực và chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó còn có thể bảo vệ thị lực của người sử dụng. 

Màu sắc màn hình được hiển thị rõ nét là một yếu tố cần thiết

Màu sắc màn hình được hiển thị rõ nét là một yếu tố cần thiết

Một số yếu tố khách quan khác

Ngoài những khó khăn đã liệt kê trên, việc thiết kế trên máy tính gặp trở ngại vì sử dụng các thao tác chưa nhanh nhạy, cùng với căn bệnh “sợ thay đổi”. Việc không quen sử dụng laptop sẽ khiến thao tác chậm hơn, mất nhiều thời gian hơn và dễ gây chán nản, người thiết kế dễ muốn quay về cách thiết kế truyền thống trên giấy. Ngoài ra do người sử dụng không rõ hết những tính năng của máy, những nút lệnh, những phần mềm chuyên dụng,…gây cản trở rất nhiều trong việc sử dụng.

Nhiều người vì không thông thạo các thao tác mà khiến quá trình làm việc bị chậm đi

Nhiều người vì không thông thạo các thao tác mà khiến quá trình làm việc bị chậm đi

Kết 

Trên đây là một lỗi thường gặp trong thiết kế thời trang trên laptop, hy vọng bạn có thể rút kinh nghiệm từ bản thân mình và sẽ bước tiếp trên con đường sáng tạo. Chúc công việc của bạn luôn thành công và vui vẻ nhé. 

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos