Những tiêu chí để lựa chọn màn hình máy tính gaming

Những tiêu chí để lựa chọn màn hình máy tính gaming

Hiện nay các laptop hiện rất đa dạng từ những laptop chuyên dụng làm việc văn phòng đến chơi game có cấu hình mạnh. Nhưng đối với một game thủ chân chính hay những người tìm kiếm trải nghiệm chơi game đỉnh cao thì laptop không thể thay thế được máy tính để bàn. Ngoài

Hiện nay các laptop hiện rất đa dạng từ những laptop chuyên dụng làm việc văn phòng đến chơi game có cấu hình mạnh. Nhưng đối với một game thủ chân chính hay những người tìm kiếm trải nghiệm chơi game đỉnh cao thì laptop không thể thay thế được máy tính để bàn. Ngoài chiếc PC có cấu hình mạnh, thì bạn cũng cần phải lựa chọn hợp lý một màn hình máy tính gaming tốt. Vậy nên, đưa ra các tiêu chí bên dưới để bạn có thông để build chiếc laptop xịn xò.

Bạn cần quan tâm những tiêu chí sau đây

Màn hình với chất lượng 2K chơi game chân thực

1. Tỉ lệ màn hình

Đối với một màn hình máy tính gaming thì việc lựa chọn tỉ lệ màn hình rất quan trọng. Các tỷ lệ mành hình phổ biến hiện nay là 16:9 và 21:9. Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn màn hình với tỷ lệ là 16:9, sẽ cho bạn chiều dài vừa đủ để nhìn bao quát xung quanh và tỷ lệ này tương thích với các tựa game đòi hỏi FPS cao như các tựa game Star Wars, Battlefront hay Fallout 4.

Còn với màn hình 21:9 thì sẽ phù hợp cho việc thiết kế hình ảnh 2D,3D hay chỉnh sửa edit video. Họ cần màn hình có chiều dài rộng để dễ dàng thiết kế, tùy chỉnh bởi các công cụ. Nếu màn hình nhỏ quá thì hình ảnh cũng sẽ bị thu hẹp và nhỏ hơn rất khó để thiết kế. Màn hình dài cũng rất hợp để xem phim 4K như ngoài rạp chiếu phim vậy.

2. Độ phân giải

Như bạn đã biết màn hình gaming thì sẽ cho đem lại độ phân giải cao hơn những loại màn hình phổ thông, vì màn hình ấy chuyên dụng để chơi game. Hiện nay độ phân giải của màn hình đã lên đến một tầm cao mới siêu thực và siêu nét với các thứ tự lần lượt là: Full HD, 2K, 4K và tốt nhất là 16K.

Màn hình với độ phân giải cao được hiểu đơn giản là màn hình có độ điểm ảnh nhiều sẽ cho ra nhiều thì bức ảnh cho ra sẽ càng chi tiết, sắc nét hơn 2K sẽ là 2560×1440 pixel. Lấy 2 con số này nhân nhau sẽ có 3,686,400 điểm ảnh. Mỗi điểm ảnh là một phần của bức ảnh. Bức ảnh càng có nhiều điểm ảnh thì bạn sẽ hình ảnh mang lại cảm giác rất thực.

3. Tần số quét và thời gian phản hồi

Đây là một thông số rất quan trọng để lựa chọn màn hình gaming cho việc chơi game. Tại sao ư? Tần số quét sẽ thể hiện trong 1 giây, mành hình sẽ cho ra bao nhiêu hình ảnh ( mắt bạn không thể chớp đủ 60 -300 lần/ giây được nên bạn sẽ thấy màn hình gần như không thay đổi). Tần số quét máy tính phổ thông bây giờ là 120Hz. Bạn nghĩ đây là con số rất nhiều, nhưng đối với các game online như CSGo, PUGB thì chả đáng là bao.

Mỗi giây, nhân vật trong game phải di chuyển, thực hiện các lệnh bắn, ngồi, nút vào tường hay thay đổi súng và cần FPS để chơi online. Vậy nên mạng đường truyền mạng phải tốt để máy của bạn có thể tải về hình ảnh. Màn hình phải đủ tần số nhảy hình ảnh liên tục khớp với các lệnh của bạn gõ trên bàn phím.

Hãy nhớ lại xem, bạn đã từng gõ lệnh hay click chuột nhưng màn hình bị 1/2 chạy, còn lại thì không chạy. Nguyên nhân có thể do tải không kịp hình ảnh ( loại trừ PC của bạn yếu nhé). Vậy nên nếu bạn mua mành hình gaming thì hãy chọn loại màn hình máy tính gaming có tần số từ 44Hz và tốt hơn nữa là 240Hz.

4. Kích thước của màn hình

Màn hình chuẩn vừa đủ, không quá rộng hay quá dài thì trải nghiệm trong lúc game của bạn đều không tốt. Cái gì nhiều quá thì sẽ xin ra bất cập. Màn hình cũng thế. Hãy chọn loại có kích thước từ 23 inch đến 27 inch là phù hợp. Với chiếc màn hình có độ to vừa phải này, bạn nên để cách xa tầm mắt từ 0.7 đếm 1 mét.

Giới thiệu một siêu phẩm của Acer

Màn hình Gaming Acer Nitro VG252QX

Thiết kế tinh tế

Màn hình tràn viền với thiết kế 3 chấu đứng

Với một vẻ ngoài rất giản dị với một màn hình tràn viền và 3 chân trụ vững chãi. Tông mày được Acer lựa chọn là màu đỏ đen. Đây là màu rất hợp mắt với hầu hết mọi game thủ và cũng đem lại cảm giác chơi game thú vị.

Cấu hình mạnh mẽ

Cấu hình mạnh mẽ, tần số quyết ấn tượng

Như đã có chia sẻ ở trên, màn hình máy tính gaming của Nitro VG252 có tần số rất cao 240Hz đáp ứng mọi thể loại game hạng nặng hiện nay.

Độ phân giải của màn hình chỉ là Full HD, trang bị tấm nền màn hình IPS Fast Crystal Liquid thế hệ mới nhất trong năm 2020 này. Nhà sản xuất Acer đã công bố với tấm nền hiệu năng cao, giúp màn hình giảm 64% hiện tượng bóng ma hay xé hình.

Màn hình đem lại với 1,07 tỷ màu, giúp hiển thị hình ảnh chân thực lên đến 99%. Một con số quá tuyệt vời cho các anh em game thủ. Chơi game thì màu sắc rất sặc sở, tươi sáng và rất thích hợp cho các bạn chuyên về đồ họa.

Ưu điểm vượt trội

Công cụ chia màn hình tiện ích của Nitro VG252

Màn hình gaming Nitro VG252 tương thích với Gsync sẽ giúp đồng bộ hóa tần số quét một cách hiệu quả đem đến sự mượt mà khi chơi game hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để sử dụng thì bạn cần phải kích hoạt chế độ tương thích Gsync này lên, và bạn bạn chỉ để màn hình đạt được 1ms GtG thôi.

Các bạn có thể xem thêm chi tiết về mẫu màn hình máy tính gaming của  Acer Nitro VG252QX tại đây.

Chúc các bạn lựa chọn được màn hình phù hợp nhất!

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos