Những ưu và nhược điểm khi mua tivi Toshiba 32 inch màn hình LED

Những ưu và nhược điểm khi mua tivi Toshiba 32 inch màn hình LED

Bạn định mua một chiếc tivi Toshiba 32 inch màn hình LED cho ngôi nhà của mình? Hãy tham khảo thật kỹ những ưu nhược điểm sau đây của nó nhé. Mẫu tivi toshiba 32 inch sử dụng màn hình LED là sản phẩm bán rất chạy trong những ngày này bởi không chỉ đáp

Bạn định mua một chiếc tivi Toshiba 32 inch màn hình LED cho ngôi nhà của mình? Hãy tham khảo thật kỹ những ưu nhược điểm sau đây của nó nhé.

Mẫu tivi toshiba 32 inch sử dụng màn hình LED là sản phẩm bán rất chạy trong những ngày này bởi không chỉ đáp ứng được nhu cầu, khả năng chi trả của người tiêu dùng mà nó còn cung cấp những tính năng cực kỳ tiện lợi, hữu ích. Nhưng, bất cứ thứ gì cũng có ưu và nhược điểm của nó, các bạn hãy tham khảo thêm sau đây nhé!

ưu và nhược điểm tivi toshiba 32 inch

Một số ưu và nhược điểm của tivi

Về ưu điểm

Tivi Toshiba 32 inch LED sử dụng công nghệ đèn nền LED có chất lượng phát sáng rất tốt và hiệu quả  vì chúng sử dụng các đi ốt phát quang cho ra những hình ảnh sáng rực, tươi mới. Những chiếc tivi LCD thường thấy chỉ sử dụng đèn huỳnh quang hoặc là CCFL (CCFL là một loại đèn nền sử dụng chất khí tích điện). Ngoài ra, bộ đèn nền LED lại được thiết kế vô cùng mảnh mai, gọn gàng. Nhờ đó, những chiếc tivi LED thường cho ra những hình ảnh có màu sắc vô cùng rực rỡ, chấ lượng cao, âm thanh sống động, rõ nét; khả năng hiển thị chuyển động cũng tốt hơn nhiều.

– Hơn nữa, chất lượng đèn nền LED cực kỳ hiệu quả cũng giúp cho ra màu đen lẫn màu tối rất tốt, tạo chiều sâu, hạn chế đốm hạt hoặc mờ nhòe. Chất lượng hình ảnh của nó cũng được cho là tốt hơn nhiều so với tivi LCD. Hiện nay, có 2 loại đèn nền đượch áp dụng cho những chiếc tivi LED được gọi là “edge lit” (có thể giúp sản xuất ra những chiếc tivi có hình dáng mỏng hơn) và “làm tối cục bộ”(giúp tivi hiển thị độ tương phản tốt hơn cũng như giảm lượng tiêu thụ điện năng). Hầu như những chiếc tivi màn hình LED ngày nay đều sử dụng công nghệ “edge lit” là chủ yếu.

– Bên cạnh đó, tivi LED là công nghệ đang dẫn đầu hiện nay trong lĩnh vực sản xuất tivi và cũng đang được đầu tư, phát triển. Dự đoán trong tương lai, chúng sẽ thay thế những chiếc tivi LCD và thậm chí là tivi Plasma.

– Thiết kế tivi LED thường rất mỏng, gọn hơn nhiều so với tivi Plasma và tính năng lại đa dạng hơn tivi LCD.

– Tivi màn hình LED tiêu tốn năng lượng điện ít hơn so với tivi LCD và ít hơn rất nhiều so với tivi Plasma.

– Tuổi thọ của tivi LED thường rất lâu, ước tính khoảng 100.000 giờ (theo như nhà sản xuất cung cấp) nhưng điều này vẫn chưa được chứng thực.

Về nhược điểm

– Những chiếc tivi màn hình LED thường có giá thành cao hơn tivi LCD và rẻ hơn so với tivi Plasma. Nhưng một số tivi LED hiện đại ngày nay với những tính năng bổ sung thì có giá rất đắt, hơn cả tivi Plasma

– Mặc dù tivi màn hình LED có khả năng hiển thị hình ảnh vượt trội, đáng tin cậy những do nó cũng gần giống với tivi LCD nên chúng cũng thường hay xuất hiện các điểm ảnh mắc kẹt.

Tuy nhiên, những nhược điểm này cũng không quá quan trọng, vì thế lượng người tiêu dùng mua TV màn hình LED vẫn rất cao.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos