So sánh tivi LCD Toshiba với tivi LED Toshiba

So sánh tivi LCD Toshiba với tivi LED Toshiba

Nếu ai vẫn phân vân không biết nên chọn tivi LCD Toshiba hay tivi LED Toshiba thì hãy xem bài viết dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Toshiba có hai dòng tivi phổ biến là tivi LCD Toshiba và tivi LED Toshiba được rất nhiều người yêu thích.

Nếu ai vẫn phân vân không biết nên chọn tivi LCD Toshiba hay tivi LED Toshiba thì hãy xem bài viết dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Toshiba có hai dòng tivi phổ biến là tivi LCD Toshiba và tivi LED Toshiba được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người phải đưa hai dòng tivi này lên bàn cân, xem xét nhiều khía cạnh để có thể  chọn mua loại tivi phù hợp nhất cho mình. Mỗi dòng tivi có những thế mạnh và nhược điểm riêng nên các bạn cần nắm rõ những điều này để có thể đưa ra lựa chọn cho mình nhé.

Giữa tivi LCD Toshiba và tivi LED Toshiba có nhiều khác biệt lớn.

So sánh tivi LCD Toshiba và tivi LED Toshiba trên một số khía cạnh

1. Về độ chính xác của màu sắc

Tất nhiên là ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc tivi có hình ảnh rõ ràng, sắc nét, chất lượng hình ảnh và màu sắc phải thật tuyệt vời.

Giữa loại tivi LCD và tivi LED sử dụng đèn nền trắng thì không có sự khác biệt nhiều về chất lượng hình ảnh. Nhưng đối với loại đèn nền LED 3 màu RGB thì bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt với màu sắc vô cùng tuyệt vời, chân thực và rực rỡ. Đây chính là lý do khiến tivi LED luôn khiến nhiều người ưa chuộng hơn. 

2. Về góc nhìn

Do những bất lợi về mặt công nghệ chế tạo mà những chiếc tivi LCD thường yếu thế hơn so với tivi LED trên thị trường, mặc dù đã được chú tâm đầu tư phát triển rất nhiều. Những chiếc tivi LCD thường chỉ hiển thị tốt ở khu vực trung tâm nhưng ở ngoài rìa thì độ tương phản ngày càng giảm dần nên hình ảnh cũng vì thế kém đi rất nhiều. Trong khi đó, màn hình LED lại khác, nó đã khắc phục nhược điểm này và cho góc nhìn lớn hơn, thậm chí ngang ngửa với loại tivi Plasma.

3. Về khả năng hiển thị chuyển động nhanh

Khả năng hiển thị chuyển động nhanh của màn hình phụ thuộc vào tốc độ làm tươi và thời gian phản hồi. Với kiểu chiếu sáng của hai loại màn hình này thì không tác động nhiều đến các yếu tố trên nên khi chọn mua thì khả năng này cũng không cần thiết phải chú tâm nhiều.

4. Về tuổi thọ của hai loại màn hình

Hiện những thông tin về tuổi thọ của các loại màn hình chủ yếu là từ nhà sản xuất nên cũng chưa đủ thuyết phục lắm. Nhưng người ta cũng đoán rằng do đèn LED thường có tuổi thọ lâu nên chắc tuổi thọ của màn hình LED cũng khá lâu.

Nhưng có một điều chắc chắn rằng việc sửa chữa tivi LED khó khăn hơn rất nhiều so với tivi LCD. Ngoài ra, tivi LED cũng dễ bị “hở sáng” và chất lượng hình ảnh sẽ bị tác động rất nhiều, gây khó chịu khi xem tivi. Tuy nhiên, người ta cũng đã tìm ra cách khắc phục vấn đề này nhưng mức độ đáp ứng vẫn chưa cao.

5. Về kích cỡ và giá thành

Các loại tivi LCD có kích cỡ từ 15 đến 65 inch còn tivi Led là 46 tới 70 inch. Nếu xét những tivi cùng kích cỡ thì tivi LED có mức giá cao hơn rất nhiều.

6. Về khả năng tiết kiệm điện năng

Sử dụng tivi LED có thể giúp tiết kiệm điện năng tới 40% so với tivi LCD thông thường. Chính vì thế ,mà nhiều người rất ưa chuộng sử dụng tivi LED hơn.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos