Tận hưởng hành trình chạy bộ cùng ưu điểm vượt trội của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tận hưởng hành trình chạy bộ cùng ưu điểm vượt trội của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Để buổi chạy bộ trở nên thú vị hơn, âm nhạc là một phần không thể thiếu. Âm nhạc giúp chúng ta có thêm nguồn năng lượng hứng khởi khi chạy bộ, xua tan đi những cảm giác mệt mỏi và tiếp thêm động lực để hoàn thành những chặng đường dài. Vì thế, một

Để buổi chạy bộ trở nên thú vị hơn, âm nhạc là một phần không thể thiếu. Âm nhạc giúp chúng ta có thêm nguồn năng lượng hứng khởi khi chạy bộ, xua tan đi những cảm giác mệt mỏi và tiếp thêm động lực để hoàn thành những chặng đường dài. Vì thế, một chiếc tai nghe tốt sẽ giúp quá trình chạy bộ tràn đầy năng lượng hơn. Tai nghe truyền âm thanh qua xương cũng là một thiết bị nghe nhạc mà các runners nên sở hữu. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương nhé.

Dẫn truyền âm thanh qua xương là gì?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức mà chúng ta nhận biết âm thanh như thế nào. Theo lý thuyết về âm học, âm thanh cơ bản là những rung động nhỏ được tạo ra bởi các sự vật xung quanh chúng ta. Các sóng âm này sẽ truyền qua không khí và truyền đến tai của chúng ta thông qua màng nhĩ và xương hộp sọ. Từ đó, chúng ta nhận biết được âm thanh.

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương

Dẫn truyền âm thanh qua xương cũng tập trung vào khái niệm tương tự như vậy nhưng cách chúng ta nhận biết âm thanh không thông qua màng nhĩ mà là qua xương.  Ở công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương, tai trong của chúng ta có thể trực tiếp cảm nhận được âm thanh mà không cần truyền đến màng nhĩ. Các âm thanh được truyền đến chúng ta khi các rung động truyền qua xương hộp sọ và da của chúng ta. 

Cách hoạt động của tai nghe truyền âm  thanh qua xương

Tai nghe truyền âm qua xương sử dụng phần xương ở thái dương hoặc xương gò má ở gần hai bên tai của chúng ta để truyền dẫn âm thanh. Những rung động này sau khi truyền đến xương sẽ tiếp tục truyền đến ốc tai và thần kinh thính giác của người sử dụng. Cuối cùng, não sẽ tiếp nhận các rung động tại thần kinh thính giác và chuyển thành âm thanh. 

Ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Có thể đối với nhiều người tai nghe truyền âm qua xương còn khá xa lạ nên họ sẽ lo lắng về độ an toàn và chất lượng của thiết bị. Tuy nhiên, tai nghe này hoàn toàn an toàn và cũng là thiết bị nghe nhạc duy nhất được Bộ thi đấu điền kinh của Anh chấp nhận cho các vận động viên sử dụng trong suốt quá trình thi đấu.

Khi đeo tai nghe truyền âm qua xương, ngoài nghe được bản nhạc đang phát chúng ta còn có thể lắng nghe các âm thanh ở môi trường bên ngoài trong lúc đang chạy bộ, đạp xe hay trekking,… Điều này giúp đảm bảo an toàn cho chúng ta trong lúc tập luyện vì có thể quan sát tình hình xung quanh và kịp thời phản ứng với chúng. 

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là thiết kế dạng mở thoải mái và năng động

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là thiết kế dạng mở thoải mái và năng động

Tai nghe truyền âm qua xương có thiết kế vòng quanh đầu và ôm sát vành tai nên rất chắc chắn và cố định trên tai dù người đeo có vận động những tư thế nào hay tập luyện ở cường độ cao. Do không bịt kín lỗ tai nên tai nghe nghe mang lại cảm giác thông thoáng và dễ chịu cho người đeo, không gây tù bí hay đau tai nếu đeo thiết bị trong thời gian dài. Với thiết kế này, tai nghe hoàn toàn không có dây và hoạt động dựa vào kết nối bluetooth, không gây vướng víu khi hoạt động thể thao.

>>> Xem thêm: 3 lý do bạn nên sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương 

OpenRun – Tai nghe truyền âm qua xương dành cho tín đồ đam mê chạy bộ

Đây là chiếc tai nghe truyền âm thanh qua xương có kiểu dáng năng động và linh hoạt phù hợp để sử dụng khi tập luyện thể thao ngoài trời hay chạy bộ. Tai nghe có thiết kế ôm sát nửa đầu sau giúp độ bám của thiết bị ở trên tai được tốt hơn, mang đến sự thuận tiện và thoải mái khi tập luyện.

Tiêu chuẩn chống nước IP67 giúp thiết bị bền bỉ hơn trong thời gian sử dụng

Tiêu chuẩn chống nước IP67 giúp thiết bị bền bỉ hơn trong thời gian sử dụng

Tai nghe Shokz OpenRun có tiêu chuẩn chống thấm nước IP67 giúp thiết bị được bảo vệ tốt trước bụi bẩn ngoài môi trường và mồ hôi hay thậm chí là mưa khi đang tập luyện. Chúng ta có thể liên tục nghe nhạc trong 8 giờ liền chỉ trong một lần sạc. Đây là tai nghe “chân ái” dành cho những ai yêu thích các môn thể thao ngoài trời.

Trên đây là những ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương mà các bạn nên biết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để các bạn chọn được một tai nghe phù hợp với mình.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos