Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương gần như đã chiếm lĩnh thị trường trong những năm gần đây. Sản phẩm này thường nhận được sự ưu ái của các vận động viên và hỗ trợ khả năng nhận biết âm thanh rất tốt cho cộng đồng khiếm thính. Cùng chúng tôi tìm hiểu về

Tai nghe truyền âm thanh qua xương gần như đã chiếm lĩnh thị trường trong những năm gần đây. Sản phẩm này thường nhận được sự ưu ái của các vận động viên và hỗ trợ khả năng nhận biết âm thanh rất tốt cho cộng đồng khiếm thính. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương với các thông tin dưới đây nhé!

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Đây là kiểu tai nghe sẽ được đặt ngay trên gò má của người nghe. Tai nghe dẫn truyền qua xương thay vì đặt cách màng nhĩ để sóng âm truyền trong không khí, sẽ rung động qua xương hàm, bỏ qua tai giữa. 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì

Với cách truyền âm thanh kiểu này sẽ giúp cho tai cảm nhận được mọi thứ diễn ra ở xung quanh và thoải mái hơn.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương hoạt động như thế nào?

Tai nghe sẽ dẫn truyền sóng âm thanh qua xương của hộp sọ. Cụ thể, âm thanh sẽ được truyền thông qua hộp sọ thẳng đến ốc tai và không qua màng nhĩ. Ốc tai sau đó sẽ di chuyển những sợi lông siêu nhỏ trong Corti.

Để kích thích dây thần kinh thính giác, dòng chuyển động này bắt đầu một chuỗi các phản ứng hóa học kích thích các chất dẫn truyền thần kinh. Nó đi đến não và não sẽ diễn giải thông tin này là âm thanh, khi một xung lực được bắn ra từ dây thần kinh thính giác.

Quá trình này cũng sẽ giải thích cho bạn biết vì sao bạn lại nghe giọng nói của mình trầm hơn so với những người khác. Bởi vì xương truyền âm thanh ở tần số thấp tốt hơn âm có tần số cao, đây là lý do vì sao mình sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi nghe thấy tiếng của chính mình thu âm lại “the thé” hơn mình nghĩ.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tai nghe truyền âm thanh qua xương

Thế nhưng, với bất cứ ai bị mất thính lực thì tai nghe dẫn truyền qua xương sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương

– Tai nghe dẫn xương sẽ cung cấp âm thanh trực tiếp qua xương sọ mà không cần cho vào lỗ tai giúp bảo vệ thính giác của bạn.

– Công nghệ Bluetooth 5.0 cho tín hiệu ổn định và băng thông rộng hơn.

– Thiết kế dây đeo giúp người đeo thoải mái hơn khi đeo và không dễ bị rơi ra ngoài.

– Micrô tích hợp để điều khiển điện thoại rảnh tay trong quá trình tập thể dục hay lái xe.

– Thiết kế IP55 giúp chống thấm nước và mồ hôi, không sợ tập thể dục đổ mồ hôi và giảm sản xuất vi khuẩn và bảo vệ tai.

– Nhẹ và thân thiện với da, sẽ không bị đau tai khi sử dụng lâu.

Ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Do không tiếp xúc trực tiếp với lỗ tai, nên ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương mang lại tính ưu việt vượt trội, tránh được việc gây tổn thương màng nhĩ, sử dụng sản phẩm này sẽ khiến trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

– Đường truyền cực kỳ ổn định nhờ công nghệ bluetooth 5.0 hiện đại nhất.

– Giúp bạn thoải mái khi đeo vì được thiết kế theo phong cách gọn nhẹ, bạn tha hồ vận động mà không lo bị rơi ra ngoài.

Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương được nhiều người ưa chuộng nhất chính là không thấm nước giúp tạo cảm giác dễ chịu cho người đeo khi vận động. Đặc biệt làm giảm sự sản sinh của vi khuẩn và mồ hôi trong quá trình hoạt động và bảo vệ tai bạn khỏi các tác nhân gây hại.

Nên dùng tai nghe truyền âm qua xương

Nên dùng tai nghe truyền âm qua xương

So với tai nghe bluetooth thông thường khác do âm thanh tác động trực tiếp tới màng nhĩ về lâu dài, nếu đeo liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn đau tai và khó chịu sẽ khiến tổn thương màng nhĩ, nặng hơn có để gây điếc.

Nắm được những yếu điểm của tai nghe thông thường, sẽ giúp giảm các tác động trực tiếp của âm thanh lên màng nhĩ với thiết kế truyền âm thanh qua xương sọ, bạn có thể nghe lâu mà không gây đau tai, đây chính là ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương khiến nhiều người yêu thích.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos