Làm gì nếu bị đau tai khi đeo tai nghe?

Làm gì nếu bị đau tai khi đeo tai nghe?

Bạn có biết, để có thể nghe âm nhạc hay hơn thì không phải chỉ bỏ tiền ra mua tai nghe tốt là được mà còn biết cách đeo tai nghe đúng, bởi nếu không nó sẽ dẫn đến tình trạng bị đau tai khi đeo tai nghe. Bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn

Bạn có biết, để có thể nghe âm nhạc hay hơn thì không phải chỉ bỏ tiền ra mua tai nghe tốt là được mà còn biết cách đeo tai nghe đúng, bởi nếu không nó sẽ dẫn đến tình trạng bị đau tai khi đeo tai nghe. Bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đeo tai nghe đúng nhất. Giúp bạn có một trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, đồng thời cũng sẽ giảm bớt cảm giác đau tai khi đeo tai nghe mà rất nhiều người gặp phải.

Làm gì nếu bị đau tai?

Làm gì nếu bị đau tai?

Tiêu chí chọn tai nghe không đau tai

1. Lựa chọn mẫu tai nghe phù hợp với mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mẫu tai nghe với nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó, phải kể đến 2 dòng chính cơ bản nhất là dòng tai nghe headphone và dòng tai nghe in-ear, earbuds.

Jack cắm dây chính là đặc điểm chung của những loại tai nghe này. Mặc dù được dùng rất nhiều nhưng nhược điểm của các loại này là tai nghe sẽ bị rơi ra ngoài mỗi khi vận động mạnh. Đó là chưa kể nếu không đeo đúng cách sẽ gây đau tai.

2. Lựa chọn đệm tai phù hợp

Trên các dòng AirPods Pro nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các tính năng cách âm, khử tiếng ồn và xuyên âm nên các nút tai nghe đã được thay thế thành đệm cao su. Vì thế, hãy chọn cho mình một kích thước đệm phù hợp với tai. Bạn sẽ nhận được rất nhiều đệm tai nghe đi kèm khi mua.

Còn đối với các mẫu tai nghe trở về trước thì bạn nên đeo sao cho vừa khít với tai. Sẽ gây đau vành tai và âm thanh đi vào quá gần có thể ảnh hưởng đến tai trong nếu bạn đeo quá kín hay quá chật. Ngoài ra, để tai nghe không rớt bạn cũng không nên đeo quá lỏng.

Lựa chọn tai nghe phù hợp

Lựa chọn tai nghe phù hợp

3. Sử dụng đúng vị trí bên của tai nghe

Có rất nhiều bạn nhầm lẫn việc có thể đeo tai nghe bên nào cũng được không cần phải phân biệt trái phải. Chính vì thế, điều này đã gây ra không ít khó khăn và khiến cho bạn bị đau tai khi đeo tai nghe. Bạn dễ dàng phân biệt 2 bên tai qua các ký hiệu L là trái và R là phải, để có thể đeo đúng bên.

>>> Xem thêm: Cách giải quyết hiện tượng đau tai khi đeo tai nghe thường gặp

Cách đeo tai nghe đúng qua từng loại

1. Cách đeo tai nghe Open-ear

Đây là một loại tai nghe có kích thước nhỏ gọn mà bạn có thể nhét vào bên trong tai. Thông thường, chúng ta thường nhét trực tiếp vào bên trong còn phần dây được thả lỏng xuống.

Cách đeo tai nghe không đau

Cách đeo tai nghe không đau

Bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này, đó là: đeo tai nghe bằng cách móc dây vòng ra phía sau đầu. Đối với cách đeo tai nghe như vậy, sẽ giúp giảm lực kéo mà vành tai cũng như lỗ tai của bạn đang phải chịu. Khi sử dụng tai nghe trong thời gian dài, điều này còn giúp giảm bớt cảm giác đau mỏi và bị cấn. Hơn nữa, bạn có thể tha hồ làm việc mà không sợ rớt tai nghe ra bên ngoài vì nó cũng khiến cho tai nghe được cố định chắc chắn hơn.

2. Cách đeo tai nghe bluetooth

Để làm giảm áp lực vào vành tai mà người sử dụng thường gặp phải, dòng tai nghe này được thiết kế mỗi bên đều có đệm lót và có quai đeo. Thế nhưng, hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng sai cách, sau một thời gian dài sử dụng sẽ dẫn tới tình trạng tai của họ bị bầm tím và đau. Vậy đeo tai nghe dòng bluetooth đúng cách là gì?

– Trước tiên bạn phải chọn đúng chiều của tai nghe. Bên ký hiệu L bạn nên đeo vào phía tai bên trái còn ký hiệu R nên đeo vào tai phải.

– Tiếp đến, trùm phần đệm 2 đầu của tai nghe vào tai của bạn sao cho nằm trọn vào phần phía bên trong của đệm lót.

– Cuối cùng điều chỉnh phần quai đeo cho cho thật thoải mái.

Lưu ý: Trước khi sử dụng loại tai nghe bluetooth này, nếu tai bạn có đang đeo khuyên tai hay đồ trang sức vướng víu thì tốt nhất bạn nên tháo chúng ra.

Hy vọng bạn có thể nắm bắt được vì sao đau tai khi đeo tai nghe cũng như cách đeo đúng qua những gợi ý trên đây. Để có những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời và bảo vệ được thính giác của mình, hãy lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos