Vệ sinh tivi màn hình phẳng đúng cách

Vệ sinh tivi màn hình phẳng đúng cách

Một số cách vệ sinh tivi màn hình phẳng dưới đây sẽ giúp cho các gia đình tăng thêm tuổi thọ và độ bền cho chiếc TV trong gia đình. Thực tế, với chiếc tivi màn hình phẳng, lượng điện năng tiêu thụ là thấp nhất do chúng chỉ sử dụng duy nhất một chiếc

Một số cách vệ sinh tivi màn hình phẳng dưới đây sẽ giúp cho các gia đình tăng thêm tuổi thọ và độ bền cho chiếc TV trong gia đình.

Thực tế, với chiếc tivi màn hình phẳng, lượng điện năng tiêu thụ là thấp nhất do chúng chỉ sử dụng duy nhất một chiếc đèn nền huỳnh quang trong việc chiếu sáng hình ảnh. Vì thế, bạn cũng nên lưu ý thường xuyên bảo vệ tivi để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi trải nghiệm.

Vệ sinh tivi màn hình phẳng đúng cách

Hiểu thêm về loại màn hình phẳng

Hiện nay, trên thị trường có ba loại tivi màn hình phẳng phổ biến nhất đó chính là plasma, LED và LCD. Tivi Plasma có ưu điểm là có thể tạo ra một hình ảnh bằng các điện tích kết hợp. Trong khi đó, màn hình phẳng LCD được cấu tạo từ tinh thể lỏng nén giữa hai tấm kính và sử dụng 1 bóng đèn huỳnh quang hỗ trợ trong việc điều chỉnh độ tương phản của tivi. Loại màn hình LED cũng có cấu tạo tương tự như LCD nhưng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang lại sử dụng hàng trăm đèn LED khác nhau phân bố một cách dàn trải..

Vệ sinh bằng cách sử dụng bộ dụng cụ có sẵn

Bạn hãy nhớ ngắt nguồn điện của tivi trước khi làm sạch bởi vì điều này giúp đảm bảo an toàn cho con người, phòng chống cháy nổ, dễ thấy những vết ố bẩn tốt hơn. Tiếp theo bạn có tể chọn một trong hai giải pháp từ nước ấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình phẳng có sẵn. Bạn có thể mua bộ dụng cụ làm sạch trên thị trường bao gồm 1 miếng vải và lọ dung dịch. Dung dịch này được chế tạo theo công thức đặc biệt để làm sạch màn hình phẳng một cách an toàn và sẽ được dán nhãn an toàn cho màn hình máy tính xách tay hoặc màn hình LCD.

Sử dụng vải mềm để vệ sinh

Hoăc bạn có thể làm ướt một miếng vải mềm bằng da hoặc vải cotton bằng nước ấm hoặc dung dịch làm sạch và lau một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn cọ xát quá mạnh tay hoặc kỳ cọ vết bẩn thì nguy cơ hỏng màn hình là rất cao. Đồng thời, không được phun, xịt nước ấm hoặc dung dịch làm sạch lên màn hình, bởi lẽ chất lỏng có thể rò rỉ và làm hỏng các mạch điện bên trong tivi.

Hãy sử dụng dung dịch làm sạch hoặc nước ấm thấm vào vải với dung lượng ít nhất có thể. Không nên sử dụng các hoá chất tẩy rửa mạnh để lau rửa màn hình LCD hoặc màn hình máy tính xách tay và nên lau bụi ti vi và màn hình một cách thường xuyên.

Thường xuyên bảo vệ tivi

Hãy thường xuyên bảo vệ tivi, đồng nghĩa với việc bảo vệ độ tương phản và chất lượng khi trải nghiệm. Độ tương phản của tivi chính là khả năng hiển thị của hình những vùng ảnh sáng và tối cùng một lúc. Chiếc tivi với màn hình phẳng nào có tỷ lệ tương phản cao thì sẽ tốt hơn bởi chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ cao hơn. 

Toshiba là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm điện và điện tử gia dụng. Chúng tôi tự hào khi xây dựng được niềm tin vững chắc của khách hàng Việt Nam đối với thương hiệu Toshiba thông qua những dòng sản phẩm gia dụng mang công nghệ tiên tiến và kiểu dáng sang trọng.

admin
ADMINISTRATOR
PROFILE

Posts Carousel

Latest Posts

Top Authors

Most Commented

Featured Videos